Phối hợp, hỗ trợ tổ chức tập huấn cho Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng cơ sở tại tỉnh Nam Định.

       Nhằm tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái pháp luật theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định tại Văn bản số 647/UBND-VP3 ngày 06/6/2022. Ngày 08/11/2022, Chi cục Kiểm lâm Nam Định  phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm vùng II tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng cho Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng cơ sở tại tỉnh Nam Định.

       Chi cục Kiểm lâm vùng II đã cử 2 báo cáo viên là Lãnh đạo các Phòng Nghiệp vụ có kinh nghiệm chuyên môn trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR tham gia phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý bảo vệ rừng, PCCCR cho 50 học viên là Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng cơ sở, với mục tiêu: Hệ thống các quy định của pháp luật về bảo vệ rừng, PCCCR; triển khai thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp; trách nhiệm của chủ rừng và UBND cấp xã trong công tác quản lý bảo vệ rừng và PCCCR;

        Nâng cao năng lực quản lý, bảo vệ rừng và PCCCR cho cán bộ kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng tại cơ sở. Chủ động trong công tác PCCCR với phương châm “Phòng là chính, chữa cháy kịp thời”. Phát hiện sớm các vụ cháy rừng, huy động lực lượng triển khai phương án chữa cháy kịp thời, hiệu quả, an toàn.Từ đó, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng, phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật gây ra, góp phần bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có trên địa bàn toàn tỉnh, giữ vững được sự ổn định độ che phủ rừng.

       Trong quá trình tổ chức tập huấn với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, các học viên tích cực thảo luận, Báo cáo viên Chi cục Kiểm lâm vùng II đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về Lâm nghiệp tại cơ sở.

Kết thúc Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng cho Kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng tại cơ sở đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Phòng Nghiệp vụ III

Thống kê website

Lượt truy cập: 164310

Đang online: 5

Ngày hôm qua: 102