Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo vệ rừng, PCCCR

          Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch số 798/KH-KL-PCCCR ngày 31/10/2023 của Cục Kiểm lâm về tập huấn cho cán bộ về nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng.

          Ngày 06/11/2023, tại văn phòng Chi cục Kiểm lâm vùng II, Cục Kiểm lâm tổ chức tập huấn cho công chức, viên chức Kiểm lâm thuộc Chi cục Kiểm lâm vùng II, Vườn quốc gia thuộc Cục và Chi cục Kiểm các tỉnh khu vực vùng II. Với mục tiêu: Nâng cao kiến thức về PCCCR, các biện pháp an toàn trong chữa cháy rừng và phương pháp chữa cháy rừng; bài học và kinh nghiệm trong phòng cháy, chữa cháy rừng cho công chức, viên chức kiểm lâm. Giới thiệu các ứng dụng về dự báo, cảnh báo nguy cơ cháy rừng và phát hiện sớm cháy rừng; các trang thiết bị chữa cháy rừng.

(Đ/c Nguyễn Quốc Hiệu -Phụ trách Phòng PCCCR, Cục Kiểm lâm phát biểu khai mạc)

Báo cáo viên trao đổi nội dung lý thuyết

Hướng dẫn thực hành thiết bị bay không người lái

 

Hướng dẫn sử dụng thiết bị chữa cháy

Thực hành máy bơm chữa cháy công suất lớn

          Trong thời gian tập huấn, các học viên được cập nhật kiến thức mới, tiếp cận nhiều trang thiết bị tiên tiến đang được áp dụng có hiệu quả trong công tác PCCCR, đồng thời cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác tại địa phương, với sự tham gia tích cực, nhiệt tình của hơn 70 học viên tham dự.  Lớp “Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy rừng, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác bảo vệ rừng, PCCCR” do Cục Kiểm lâm tổ chức tại Chi cục Kiểm lâm vùng II đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt được mục tiêu, đảm bảo nội dung chương trình theo kế hoạch đề ra./.

                                                                                                                                                     Tin bài: Phòng Nghiệp vụ III

Thống kê website

Lượt truy cập: 251389

Đang online: 9

Ngày hôm qua: 211