Thứ bảy, 26-09-2020 6:23 AM

Tọa đàm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

         Hoà chung không khí phụ nữ cả nước tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Ngày 18/10/2019, được sự đồng ý của Cấp ủy, Lãnh đạo đơn vị, Tổ Nữ công Chi cục Kiểm lâm vùng II đã tổ chức Tọa đàm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, từ đó góp phần giúp toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị nhận thức được vai trò, vị trí của người phụ nữ và tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, đánh giá vai trò và kết quả đạt được của Tổ nữ công trong các hoạt động chuyên môn, các phòng trào đoàn thể và đề xuất các hoạt động gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị trong những năm tiếp theo.

        Tại buổi Tọa đàm có sự tham gia của đồng chí Lê Duy Hượng - Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng; đồng chí Nguyễn Tuấn Thành - Chủ tịch Công đoàn, Phó Chi cục trưởng, các đồng chí Trưởng, phó Phòng Nghiệp vụ I, II, III và Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy, chữa cháy rừng; Đoàn thanh niên và toàn thể thành viên trong Tổ nữ công trong đơn vị.

        Thay mặt Tổ nữ công, đồng chí Trịnh Thị Lan Phương - Tổ trưởng thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Tổ trong năm qua và phương hướng hoạt động. Qua đó, trong thời gian qua Tổ nữ công đã đạt được một số kết quả sau:

                                    

Thứ nhất: Công tác chính trị tư tưởng luôn có bản lĩnh chính trị tư tưởng vững vàng; chấp hành tốt chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, tham gia học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước được Chi bộ, cơ quan tổ chức; động viên chị em đoàn kết khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.    

Thứ hai: Công tác chuyên môn với đặc thù phụ nữ vừa phải lo việc nhà vừa phải thực hiện các chuyên môn của đơn vị. Do đó, mỗi chị em với từng cương vị công tác đã bố trí và sắp xếp thời gian hợp lý để vừa hoàn thành nhiệm vụ cơ quan giao, tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và hoàn thành chức trách của người vợ đảm, người mẹ gương mẫu trong gia đình. Hiện đang có chị em đã được đảm nhận ở một số vị trí cũng như lĩnh vực công tác quan trọng trong đơn vị.

Thứ ba: Hoạt động nữ công được duy trì tạo cho chị em có điều kiện gần gũi nhau hơn và giúp nhau trong chuyên môn nghiệp vụ, công tác xã hội cũng như ở gia đình; thường xuyên thăm hỏi và động viên các chị em bị ốm đau, gia đình có việc hiếu hỉ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất; phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức các hình thức vui chơi tọa đàm, tặng quà cho các cháu đạt thành tích cao trong học tập vào dịp Tết thiếu nhi 01/6 và tổ chức Tết trung thu cho các cháu.

Trên cơ sở đạt được Tổ nữ công tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ do Lãnh đạo đơn vị và Cục Kiểm lâm giao để đạt được hiệu quả, chất lượng cao cho 3 tháng cuối năm và các năm tới. Tổ nữ công tập chung vào một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm sau:

- Tiếp tục bám sát và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục tự học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tham gia nghiên cứu khoa khọc, công nghệ phục vụ cho quá trình công tác.

- Tiếp tục phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và hai cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

- Đẩy mạnh công tác thực hiện tốt Kế hoạch số 282/KH-KLV2-NV1 ngày 13/9/2019 của Chi cục trưởng Chi cục KLV2 kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện phong trào thi đua “Công chức, viên chức Chi cục Kiểm lâm vùng II thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025”.

- Duy trì các hoạt động nữ công và làm tốt công tác bảo vệ quyền lợi cho chị em. Kịp thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của chị em với Đảng với chính quyền; xây dựng tổ chức nữ công của đơn vị đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                   

Để cổ vũ cho tình thần nhiệt huyết của Tổ nữ công trong đơn vị đồng chí Lê Duy Hượng thay mặt Cấp ủy, Lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị chúc mừng và tặng những bông hoa tươi thắm đến các chị, em, đồng thời bày tỏ sự yêu mến đến các chị, các em những người đã và đang đóng góp công sức của mình cho sự phát triển của cơ quan ngày hôm nay và luôn xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng “ANH HÙNG - BẤT KHUẤT - TRUNG HẬU - ĐẢM ĐANG”. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong rằng Tổ nữ công sẽ phối hợp chặt chẽ với các Phòng, Đội trong đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tự học tập, nghiên cứu khoa học để ứng dụng nâng cao chuyên nghiệp vụ trong công việc hàng ngày. Đồng thời, Tổ nữ công luôn có những hoạt động quan tâm sâu sát hơn nữa đến đời sống, tâm tư, nguyện vọng của các chị em để kịp thời giúp đỡ những chị em còn nhiều khó khăn. Một lần nữa đồng chí kính chúc các quý vị mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc cho các chị em sẽ có ngày lễ vô cùng ấm áp bên người thân, gia đình./.

(Tin - Ảnh: Phòng Nghiệp vụ III - ngày 18/10/2019)

 

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm

                                     

                                     

                                     

 

Thống kê website

Lượt truy cập: 85487

Đang online: 4

Ngày hôm qua: 192